Đó là vì mỗi ly sữa bổ sung sẽ tăng thêm 41gr cân nặng cho thai nhi khi được sinh ra. Ngoài ra, nếu không uống sữa trong thời gian này, cơ thể người mẹ sẽ bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết cũng như ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của bào thai. Uống ít hơn một ly sữa mỗi ngày (nghĩa là thiếu hụt vitamin D) trong thời kì mang thai sẽ làm chậm sự phát triển của thai nhi, làm thai nhi bị còi cọc khi được sinh ra.

Theo Hướng Dẫn Thực Phẩm để Ăn Uống Lành Mạnh (Canada) – Cannada Food Guide for Healthy Eating – thì một ly sữa chứa khoảng 2,5 microgram vitamin D, mới chỉ đáp ứng một nửa nhu cầu hằng ngày vitamin D là 5 microgram mỗi ngày.

Hầu hết các chất dinh dưỡng có trong sữa đều có thể bổ sung bằng chế độ ăn uống, song riêng với vitamin D thì các nhà khoa học cho biết sữa là nguồn bổ sung dồi dào nhất. Và mặc dù, ánh nắng mặt trời cũng là một nguồn bố sung vitamin D hữu hiệu song nguồn bổ sung này cũng không ổn định, nhất là vào những ngày, mùa mà có ít ánh nắng mặt trời.