Giai đoạn tập ăn dặm là giai đoạn mà bé bắt đầu làm quen với các loại thực phẩm khác ngoài sữa nhưng sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng thiết yếu nhất trong mỗi bữa ăn hằng ngày của trẻ. Tuy nhiên sang giai đoạn sau từ 8 tháng tuổi trở lên mẹ phải đa dạng thực đơn ăn dặm cho bé hằng ngày bằng việc bổ sung nhiều nguyên liệu thực phẩm khác nhau và mẹ phải cân bằng các yếu tố dinh dưỡng trong mỗi thực đơn cho bé ăn theo bữa. Rot Store xin gợi ý các mẹ những món bột ăn dặm cho bé trong giai đoạn từ 8 đến 9 tháng tuổi dưới đây, mẹ hãy tham khảo nhé:

1. Bột lạc rau muống

Nguyên liệu chế biến gồm có

Lạc rang: 15g

Bột gạo: 20g (hoặc mẹ có thể sử dụng bột ăn dặm Mabu)

Rau muống: 20g

Cách làm chế biến như sau:

Lạc khô sạch mẹ đem rang chín sau đỏ giã nhỏ và mịn.

Rau muống giã nhuyễn.

Sau đó mẹ cho 1 bát nước vào nồi nấu cháo cho bé, rồi đổ bột gạo và bột lạc và nồi khuấy đều. Tiếp theo mẹ bắc lên bếp đun sôi và quấy đều tay trong vòng 5 đến 7 phút để bột chín rồi cho tiếp rau vào để sôi bồng rồi bắc ra là được.

2. Bột trứng rau súp lơ

Nguyên liệu chế biến gồm có

Bột gạo: 20g (hoặc có thể sử dụng bột ăn dặm Mabu)

1 lòng đỏ trứng gà

Súp lơ: 20g

Dầu ăn: 5ml

Cách làm như sau:

Súp lơ mẹ nhớ chọn loại ngon, tươi, sạch, sau đó rửa sạch và sơ chế.

Cách chế biến món ăn cho bé này rất đơn giản, mẹ chỉ cần cho 1 bát nước vào nồi nấu bột dành riêng cho bé, sau đó cho bột gạo vào khấy đều. Tiếp tục bắc lên bếp đun sôi trong vòng 5 đến 7 phút và cho súp lơ đã băm nhuyễn và lòng đỏ trứng gà vào đánh nhuyễn để hỗn hợp hòa quện vào nhau sau đó mẹ khuấy sôi trở lại. Cuối cùng là bắc xuống và nêm dầu ăn.

3. Bột cá rau cải

Nguyên liệu chế biến như sau:

Bột gạo: 20g

Thịt cá: 20g (có thể sử dụng cá hồi, cá chép, cá chuối…)

Rau cải: 20g

Dầu ăn: 5ml

Cách chế biến như sau:

Cá làm sạch, sau đó đem hấp  hoặc luộc. Mẹ chỉ lấy phần thịt cá và bỏ xương đi. Sau đem dầm thật nhuyễn.

Rau cải giã nhỏ.

Tiếp theo cho 1 bát nước vào nồi và cho bột gạo, cá đã sơ chế vào khuấy đều. Sau đó bắc lên bếp đun sôi. Trong quá trình đun mẹ phải quấy đều tay để bột mịn và sánh. Khi bột sôi tầm 5-7 phút mẹ cho tiếp rau vào và để sôi trở lại rồi bắc ra, để nguội cho bé thưởng thức nhé.

4. Bột gan rau cải cúc

Nguyên liệu chế biến gồm có:

Bột gạo: 20g (hoặc có thể sử dụng bột ăn dặm Mabu)

Gan: 20g (có thể sử dụng gan gà hoặc lợn tùy ý)

Rau cải cúc: 20g

Dầu ăn: 5ml

Cách chế biến như sau:

Gan gà/lợn mẹ đem làm sạch, sau đó thái miếng và bằm nhuyễn.

Rau cải cúc giã nhỏ.

Lấy 1 bát con nước cho vào nồi nấu bột cho bé, sau đó cho bột gạo, và gan đã sơ chế cho vào nồi quấy đều.

Tiếp theo bắc nồi lên và quấy bột sôi trong vòng 5 đến 7 phút, khi bột chín tiếp tục cho rau vào quấy đều tay, chờ sôi lại. Sau đó mẹ bắc ra và nêm thêm chút dầu ăn để tăng sự thơm ngon, béo ngậy của bát bột.

Chúc các mẹ thành công!