Cà rốt rất thơm ngon, bổ dưỡng với hàm lượng dinh dưỡng khá cao, vì vậy khi nấu cháo hay bột ăn dặm cho bé yêu các bậc phụ huynh luôn ưu tiên lựa chọn trong thực đơn cho bé. Rot Store xin gợi ý một số cách nấu cháo với cà rốt bên dưới các mẹ hãy tham khảo.

1. Cháo cà rốt nghiền (trẻ từ 6 tháng tuổi)

Nguyên liệu chế biến gồm có:

Cà rốt nghiền: 2 thìa cà phê

Cháo trắng: 2 thìa cà phê

Cách chế biến như sau.

Mẹ vo gạo nấu thành cháo sau đó đem nghiền nát và đổ vào bát

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó đem hấp hoặc luộc tùy ý. Rồi nghiền nát sau đó để lên trên bát cháo.

Mẹ có thể trộn cà rốt với cháo chung lại để bé thưởng thức hoặc có thể cho ăn riêng, 1 thìa cà rốt và 1 thìa cháo trắng. Món này rất ngon miệng, dễ ăn đối với bé mới bắt đầu tập ăn dặm.

2. Cháo cà rốt phô-mai (trẻ từ 7.5 tháng tuổi)

Nguyên liệu chế biến gồm có

Gạo sạch: 50g

Cà rốt: 1/2 củ

Súp lơ: 1 nhánh (mẹ nên chọn súp lơ trắng mẹ nhé)

Phômai: 1/2 miếng

Cách chế biến như sau:

Gạo vo sạch sau đó bắc lên bếp, đổ nước vào để nấu thành cháo. Mẹ có thể sử dụng các loại cháo pha sẵn như cháo Mabu vỡ hạt để nấu. 

Cà rốt, súp lơ trắng làm sạch sau đó cho vào máy xay đa năng xay nhuyễn. Tiếp theo cho phô mai vào tán nhuyễn cùng.

Cuối cùng mẹ chỉ cần cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào nồi nấu cháo cho bé đang sôi trên bếp. Khi cháo sôi mẹ nhớ quấy đều để bột sánh nhé.

Lưu ý: Không nên cho tiếp dầu ăn vào bát cháo vì chất béo đã có trong phô mai rồi.

3. Cháo cà rốt cá lóc (trẻ từ 7.5 tháng trở lên)

Nguyên liệu chế biến gồm có:

Gia vị chỉ cần dầu ăn: 1/2 thìa cà phê (không sử dụng gia vị nước mắm, muối, mì chính…)

Gạo tẻ: 50g

Cá lóc (cá quả): 30g

Cà rốt: 1/2 củ

Cách chế biến như sau:

Cá lóc hay còn gọi là cá quả sau khi làm sạch, lọc bỏ xương mẹ chỉ cần lấy phần thịt thôi nhé.

Cho 1 xíu dầu ăn vào chảo và phi với hành cho thơm để xào thịt cá cùng. Sau đó mẹ bỏ gạo vào nồi để nấu cháo. Khi cháo đã chín nhừ mẹ cho cà rốt, cá đã sơ chế chín rồi vào nồi đun sôi lên. Cuối cùng mẹ tắt bếp và cho bé thưởng thức món ăn thơm ngon này.

4. Cháo cà rốt thịt bò (trẻ 8 tháng tuổi trở lên)

Nguyên liệu chế biến gồm có

Thịt bò: 35g

Cà rốt: 20g

Gạo: 50g

Cách chế biến như sau:

Thịt bò mẹ rửa sạch sau đó băm hoặc thái lát nhỏ sau đó dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn ra.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó cũng thái miếng và xay nhỏ.

Mẹ cho gạo vào nấu cháo hoặc sử dụng bột nấu cháo sẵn như bột ăn dặm Hipp, Heizn, bột nấu cháo Mabu, Celia…

Sau khi cháo hoặc bột cháo sẵn chín nhừ, mẹ cho nguyên liệu thịt bò, cà rốt đã sơ chế sẵn vào nồi tiếp tục đun sôi và quấy đều. Chờ cháo chín bắc ra cho bé ăn.