Bí đỏ là một trong những thực phẩm số 1 giàu dinh dưỡng và rất tốt cho bé, nhất là trong giai đoạn ăn dặm mẹ cần đưa thực phẩm này vào list danh sách. Bí đỏ không chỉ có màu sắc đẹp, bắt mắt và những món ăn được chế biến từ nguyên liệu này đều rất bổ dưỡng, thơm ngon. Vì vậy khi nấu bột ăn dặm cho bé yêu mẹ không nên bỏ qua thực đơn này nhé.

1. Bột bí đỏ nghiền

Nguyên liệu chế biến gồm có:

Bí đỏ: 20g (mẹ nên chọn quả bí đỏ tươi ngon và chín đều để chế biến cho con nhé)

Bột ăn dặm Mabu: 10g

Cách chế biến như sau:

Cho bột Mabu vào trong khoảng 150ml nước nguội khuấy tan và bắc bếp nấu chín.

Cho bột ăn dặm Mabu vào nồi với khoảng 150ml nước nguội, sau đó mẹ khấy tan đều tay và bắc lên bếp, đun sôi nấu chín.

Bí đỏ mẹ gọt vỏ sau đó bỏ hạt và rửa thật sạch. Mẹ dùng nồi hấp thức ăn cho bé hấp chín hoặc có thể luộc. Sau đó dùng thìa ăn dặm tán nhuyễn bí. Sau đó dùng dụng cụ chế biến đồ ăn dặm rây cho thật nhuyễn.

Bước cuối cùng rất đơn giản là mẹ chỉ cần trộn bí đỏ với bột là bé có thể ăn ngon miệng rồi, hoặc mẹ có thể cho bé ăn riêng từng loại 1 miếng bột rồi sau đó lại cho bé ăn thêm 1 miếng bí đỏ.

2. Bột khoai tây bí đỏ thịt gà

Bột ăn dặm Mabu: 10g (hoặc mẹ có thể sử dụng bột gạo tùy thích)

Thịt gà: 20g (Nếu mẹ không thích có thể thay đổi cho bé bằng thịt lợn hoặc thịt bò)

Bí đỏ: 15g

Khoai tây: 15g

Cách chế biến như sau:

Khoai tây và bí đỏ mẹ đem gọt vỏ sạch sẽ, sau đó đem rửa sạch với nước rồi xắt nhỏ ra từng miếng, luộc chín rồi để nguội 1 chút sau đó tán nhuyễn.

Thịt gà sơ chế như sau: Làm sạch sau đó xé nhỏ, lọc kỹ rồi dùng máy xay đa năng xay nhuyễn. Sau đó cho 1 chút nước vào bát để khấy đều thịt gà cho tan đều.

Đổ nước vào nồi, sau đó cho bột vào khuấy đều và bắc lên bếp nấu. Mẹ lưu ý khi bột đã sôi hãy cho thịt gà đã sơ chế vào quấy đều tay để thịt gà và cháo hòa quện vào nhau. Khi thấy bột chín bắt đầu mẹ cho thêm khoai tây và bí đỏ vào quấy đều và nấu chín.

Sau đó bắc ra bếp và nêm thêm 1 chút dầu ăn để tăng thêm độ béo và thơm ngon cho món cháo mẹ nhé

3. Bột tàu hũ bí đỏ

Nguyên liệu chế biến gồm có

Bột ăn dặm Mabu: 20g (có thể thay thế bằng bột gạo mẹ tự làm)

Tàu hũ: 40g

Bí đỏ: 30g

Dầu ăn: ½ thìa cà phê

Cách chế biến như sau:

Bí đỏ sau khi gọt vỏ, rửa sạch mẹ đem cắt miếng. Sau đó dùng nồi hấp để hấp hoặc luộc chín rồi tán nhuyễn ra.

Tàu hũ tán nhuyễn.

Cho bột ăn dặm Mabu hoặc bột gạo vào nồi nấu cháo cùng 1 ít nước mẹ khuấy đều sau bắp lên bếp đun sôi. Sau đó cho thêm tàu hủ, bí đỏ đã sơ chế vào quấy đều và nấu chín. Khi bột chín mẹ bắc ra cho thêm chút dầu ăn để tăng thêm hương vị, vậy là bé đã có bát bột ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy.

Bột gạo cho vào nước hòa tan, khuấy đều, bắc bếp nấu sôi, cho thêm tàu hũ, bí đỏ vào khuấy đều tay, nấu chín. Đổ bột ra bát nêm thêm dầu ăn là mẹ đã có món bột ăn dặm từ bí đỏ và tàu hũ cho con thưởn thức rồi.