1. Đu đủ xanh

Các mẹ nhớ là đu đủ xanh không phải đu chín đâu nhé vì đu đủ xanh chứa nhiều protein, chất béo, các loại vitamin A, B, C, D, E,… các chất này có nhiều nhất trong nhựa của đu đủ xanh.

Mẹ có thể hầm với móng giò tạo nên món canh nóng thơm ngon, hoặc cho thêm ít gạo vào nấu thành cháo, mẹ nhớ là phải hầm kỹ vào nhé. Món này giúp trị chứng ít sữa hoặc sữa quá loãng đã được lưu truyền và sử dụng rất rộng rãi.

Tuy nhiên đối với các mẹ đang bầu bí thì không nên ăn đu đủ xanh nhé. Vì đu đủ xanh không an toàn cho thai nghén, gây sảy thai hoặc đẻ non, đặc biệt trong những tháng cuối của thai kỳ mẹ nhé!

2. Rau ngót.

Rau ngót có tác dụng làm co tử cung, giảm đau, sạch máu, giảm nguy cơ viêm nhiễm làm mát và giúp mẹ tăng lượng sữa cho mẹ.

Mẹ có thể nấu lên thành canh hoặc xay ra vắt lấy nước uống đều rất tốt ạ. Nhưng nhớ là rửa thật sạch trước khi sử dụng hoặc tìm nguồn an toàn tin cậy để sử dụng mẹ nhé!

Đối với các mẹ mới mang bầu vài tháng thì không nên ăn rau ngót nhiều đâu ạ! Rất rễ gây sảy thai đấy ạ!

3. Rau đay

Rau đay có tác dụng làm tăng lượng sữa và lượng chất béo có trong sữa. Mẹ có thể nấu canh và ăn hàng ngày.

4. Chè vằng

Chè vằng giúp kích thích tiêu hóa, ăn ngon miệng, chông nhiễm khuẩn, hỗ trợ hồi phục sức khỏe làm tăng lượng sữa cho mẹ. Mẹ có thể mua lá chè vằng khô về cất trữ là pha với nước nóng uống giải khát hàng ngày hoặc Trà lá vằng Tam Đa bán tại các hiệu thuốc

5. Sữa

Một cốc sữa nóng sẽ giúp cho sữa về rất nhanh, nhiều và đặc. Mẹ nên uống 1 cốc sữa nóng trước khi cho bé bú khoảng 15-20p. Uống sữa không chỉ giúp cho sữa về nhanh, nhiều mà còn giúp mẹ hồi phục sức khỏe sau sinh nhanh hơn.

6. Gạo lức rang.

Rang gạo lên rồi ngâm trong nước ấm dùng để uống hàng ngày thay nước lọc sẽ giúp thanh lọc gan, hơn nữa còn giúp sữa về nhiều và có mùi thơm hơn.