Các món ăn từ đậu phụ nếu biết chế biến sẽ khiến cho thực đơn cho bé thêm đa dạng, phong phú. Bữa ăn của bé sẽ ngon miệng hơn. Vì vậy với bé 7 tháng tuổi mẹ có thể sử dụng đậu phụ để chế biến bột ăn dặm giúp bé ăn ngon lành hơn nhé.

1. Bột đậu phụ rau ngót

Nguyên liệu để chế biến bao gồm

Đậu phụ: 1/3 bìa

Rau ngót: 30g

Bột ăn dặm Mabu: 20g (hoặc bột gạo mẹ tự làm)

Cách chế biến như sau:

Đậu phụ khi mua về mẹ đem rửa sạch hoặc có thể trùng qua nước sôi sau đó lấy thìa tán nhuyễn.

Rau ngót nhặt sau đó rửa sạch rồi đưa vào máy xay đa năng xay nhuyễn.

Bột ăn dặm Mabu (hoặc bột gạo) cho vào nồi nấu cháo cùng với 150ml nước để khuấy đều, sau đó bắc lên bếp và nấu sôi trong khoảng 2-3 phút. Sau đó mẹ cho rau ngót đã sơ chế vào, rồi cho tiếp đậu phụ vào quấy đều tay, khi sôi đều mẹ bắc ra để 1 chút rồi cho bé ăn nóng nhé. Bé sẽ ăn rất ngon lành đấy ạ.

2. Bột đậu phụ cà rốt

Nguyên liệu chế biến gồm có:

Đậu phụ: ½ cái

Cà rốt: 20g

Bột gạo hoặc bột ăn dặm Mabu: 20g

Gia vị: Dầu ăn: ½ thìa cà phê

Cách chế biến gồm có như sau:

Cà rốt gọt vỏ, sau đó rửa sạch rồi bỏ vào nồi hấp chín (hoặc mẹ có thể luộc) sau đó tán thật nhuyễn.

Đậu phụ rửa qua nước cho sạch, sau đó trần hoặc luộc chín rồi tán thật nhuyễn.

Mẹ cho 150ml nước vào nồi nấu bột và cho bột Mabu vào quấy đều, cho tan trong nước sau đó bắc lên bếp nấu chín. Cuối cùng mẹ trộn đậu phụ, cà rốt đã sơ chế vào cùng với bột cho bé thưởng thức nhé.

3. Bột đậu phụ thịt heo

Nguyên liệu chế biến gồm có:

Đậu phụ: ½ cái

Thịt lợn: 20g

Cà chua chín: ½ quả

Bột ăn dặm Mabu hoặc bột gạo mẹ tự làm hoặc tự mua bên ngoài: 20g

Gia vị gồm: Hành khô, rau mùi, dầu ăn: ½ thìa cà phê

Cách chế biến như sau:

Đậu phụ mẹ có thể trùng qua nước nóng hoặc rửa qua nước cho sạch, sau đó đem tán nhuyễn.

Thịt lợn rửa sạch sau đó mẹ dùng máy xay để xay hoặc có thể băm thật nhỏ. Sau đó cho thêm 1 chút nước vào đánh tan thịt để thịt không bị vón cục.

Cà chua đem rửa sạch sau đó bóc vỏ và lọc bỏ hạt đi, sau đó đem thái hạt lựu.

Cho 1 chút dầu vào sau đó phi thêm hành cho thơm và cho cà chua đã sơ chế vào xào, sau đó cho thêm thịt vào xào đến khi chín mềm.

Cho bột gạo hoặc bột Mabu vào nồi nấu cháo và thêm 150ml nước để khuấy tan. Sau đó mẹ bắc lên bếp nấu chín. Khi bột sôi mẹ cho thêm thịt và cà chua, đậu phụ đã sơ chế vào quấy đều. Chờ bột sôi đề rồi bắc ra cho thêm chút rau mùi vào để tăng hương vị và độ hấp dẫn của món ăn.