Trẻ tập ăn dặm   có thể làm quen với chuối  từ 6 tháng tuổi. Trong chuối có nhiều vitamin B6, C, chất xơ, kali. Chuối ít chất béo và natri nên có lợi cho tim mạch. Tốt nhất nên ăn chuối khi quả chưa có nhiều vết thâm, rỗ:

– Trong chuối có nhiều chất xơ có thể ngừa bệnh táo bón cho trẻ.

– Trong chuối có rất nhiều vitamin, có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, vì thế giúp tăng cường khả năng miễn dịch trong cơ thể.

– Chuối còn được biết đến như một loại thuốc kháng acid rất hiệu quả, chống tổn thương và viêm loét dạ dày.

– Vỏ chuối còn có tác dụng rất tốt trong việc trị ngứa cho trẻ. Ở chuối chứa hợp chất có thể phòng chống vi khuẩn. Thực nghiệm chứng minh, vỏ chuối điều trị trực khuẩn hoặc vi khuẩn gây ngứa da, tê chân. Mẹ có thể lựa chọn vỏ chuối tươi để đắp vào chỗ ngứa mát xoa nhiều lần, hoặc giã nhỏ sắc lấy nước uống liên tiếp nhiều ngày, hiệu quả cao

Một số món tập cho bé ăn dặm chế biến từ chuối

mon-an-tap-cho-be-an-dam-che-bien-tu-chuoi-31

Chuối nướng bơ

Nguyên liệu cho món này chỉ là 2 quả chuối và 2 thìa bơ (có thể là bơ thực vật hoặc bơ nhạt). Có thể thái chuối thành từng lát dày nhưng lưu ý vừa với mức độ ăn của bé. Để khi rán chuối có thể ngập trong bơ. Vị béo ngậy và thơm ngon của bơ sẽ mang đến vị ngon tuyệt hảo kích thích vị giác bé

Chuối nghiền trộn sữa

Với món này mẹ chỉ cần chuẩn bị nửa qủa chuối cùng 30ml sữa là đủ để thực đơn cho bé ăn dặm thật ngon miệng rồi mẹ nhé. Thực hiện giống như món bơ dằm thường ăn, dùng muỗng nghiền nát chuối ra cùng một chút sữa tùy theo sở thích và độ tuổi của bé.

Bánh Custard chuối

mon-an-tap-cho-be-an-dam-che-bien-tu-chuoi-33

Mẹ chỉ cần chuẩn bị  2 quả chuối, 3 lòng đỏ trứng, ½ cốc sữa công thức để làm món bánh thơm ngon này nhé.

Mẹ cho hỗn hợp trên vào máy xay đánh nhuyễn, hoặc cho vào bát rồi lấy thìa trộn đều sao cho hỗn hợp được mịn và dẻo.

Đổ hỗn hợp vào khuôn nướng trong 20 phút ở nhiệt độ 350 độ. Mẹ cần kiểm tra bánh 10 phút một lần, vì độ dày/mỏng của hỗn hợp được đổ ra có thể ảnh hưởng đến bánh. Khi bánh chín, bề mặt sẽ có các khe nứt. Để kiểm tra, mẹ có thể lấy dao chọc vào tâm bánh, khi rút ra nếu dao sạch không dính hỗn hợp có nghĩa món ăn đã thành công.

Lưu ý: Với bé trên 10 tháng tuổi có thể ăn được đồ đặc, nên trộn chuối với khoai tây nấu chín và nghiền nhuyễn để tạo hương vị mới cho bé. Chuối rất bổ dưỡng vậy nên mẹ có thể kết hợp với nhiều loại trái cây khác như quả bơ, dâu tây, nho khô, …để cho bé ăn dặm. Đảm bảo đủ chất dinh dưỡng mà lại rất thích hợp cho bé ăn dặm nữa.

Tổng hợp