Khi bé bước sang tháng thứ 6 và  tháng thứ 7 là giai đoạn ăn dặm mà bé có thể làm quen với nhiều loại thực phẩm hơn như: thịt gà, thịt lợn, thịt bò và các loại củ như: cà rốt, khoai tây, khoai lang, của cải, hoặc các loại rau như: Súp lơ, bông cải, rau mồng tơi, rau ngót…và các loại hạt như hạt sen, hạt bí…Mẹ hãy tham khảo một số cách nấu các món bột ăn dặm cho bé như sau:

1. Bột thịt lợn rau muống

Nguyên liệu để chế biến gồm có như sau:

Bột gạo: 20g (hoặc bột ăn dặm Mabu)

Thịt lợn nạc: 20g (hoặc có thể thay thế bằng thịt bò, thịt gà…)

Rau muống: 20g

Dầu ăn: 1 thìa cà phê

Cách chế biến như sau:

Rau muống nhặt sạch sau đó rửa sạch. Thịt lợn cũng đem rửa sạch xong thái từng miếng nhỏ. Cả rau muống và thịt đều lần lượt băm. Sau đó sử dụng máy xay đa năng để xay nhuyễn.

Cho 1 chút xíu dầu ăn vào nồi nấu cháo để cho thịt vào xào thơm.

Mẹ cho bột gạo hoặc bột Mabu vào nồi nấu có chứa nước, khuấy để bột tan đều trong nước. Sau đó bắc lên bếp đun nấu khoảng 10-15 phút. Cuối cùng khi bột đã chín mẹ cho tiếp rau muống đã xay vào nồi quấy đều, khi sôi lại mẹ bắc ra và cho thêm 1 chút dầu ăn là bé có một bát bột ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng rồi nhé.

2. Bột thịt lợn hạt sen

Nguyên liệu chế biến gồm có:

Bột gạo: 20g (hoặc thay thế bằng bột ăn liền Mabu)

Hạt sen: 20g

Thịt lợn: 20g

Dầu ăn: ½ thìa cà phê

Cách làm chế biến như sau:

Thịt lợn mẹ đem làm sạch rồi rửa với nước. Sau đó thái khúc nhỏ rồi đem xay nhuyễn. Sau đó bỏ chút nước vào đánh tan thịt và bắc lên bếp đun sôi.

Hạt sen cũng làm sạch sau đó bỏ vào nồi hấp chín sau đó tán thật nhuyễn.

Bột gạo hoặc bột Mabu vào nồi cùng với 150ml nước sau đó khấy đều cho bột tan đều trong nước. Sau đó bắc lên bếp nấu. Chờ sôi vài phút thì mẹ cho tiếp thịt đã qua sơ chế vào quấy đều đến khi chín. Cuối cùng cho hạt sen vào quấy để bột sôi đều rồi tắt bếp. Múc ra bát ăn dặm cho bé thưởng thước mẹ nhé.

3. Bột thịt bò rau mồng tơi

Nguyên liệu chế biến gồm có

Rau mồng tơi: 10g

Thịt bò: 20g

Bột gạo: 30g (hoặc bột Mabu)

Dầu ăn: 1 thìa cà phê

Cách chế biến như sau:

Thịt bò rửa thật sạch, sau đó thái từng lát nhỏ rồi đem băm thật nhuyễn. 

Rau mồng tơi nhặt sạch, chỉ lấy phần lá sau đó đem đi rửa sạch và cho vào nồi luộc chín sau đó xay nhuyễn.

Cho bột gạo vào nồi nước nấu thành cháo. Khi cháo chín mẹ cho thêm thịt bò vào khuấy đều, sau đó cho tiếp rau mồng tơi vào chờ sôi đều rồi bắc ra. Mẹ cho thêm 1 chút dầu ăn vào bát để bé ăn ngon miệng hơn nhé.