Nguyên liệu:

Gạo tẻ: 50g

Tôm: 200g

Cà rốt: 1 củ

Gia vị: Dầu ăn, nước mắm…

Cách thực hiện:

– Bước 1: Tôm mua về không lột vỏ (vì trong vỏ có rất nhiều chất dinh dưỡng), chỉ, cắt càng, bỏ râu sau đó rửa sạch. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu.

– Bước 2: Vo gạo sơ qua rồi cho vào nồi, đổ nhiều nước vì giai đoạn này bé ăn cháo loãng hơn. Tốt nhất là nên nấu cháo theo công thức 1 phần gạo 10 phần nước. Đổ nước từ từ, tránh trường hợp cháo bị loãng quá.

– Bước 3: Đợi cháo sôi, cho cà rốt vào. Nêm nếm thêm chút gia vị rồi đun sôi trở lại, sau đó tắt bếp, để như vậy trong khoàng 15 phút.

– Bước 4: 15 phút sau bật bếp lên, nấu tiếp 15 phút nữa rồi sau đó mới cho tôm vào (đây là mẹo để cháo nhanh chín hơn). Nấu thêm khoảng 5 – 10 phút nữa là món cháo tôm cho bé đã hoàn thành.

– Bước 5: Trước khi tắt bếp, cho thêm 1 muỗng cà phê nước mắm và dầu ăn vào. Lưu ý: Vì bé còn nhỏ, hệ tiêu hóa kém nên mẹ chỉ nêm nếm gia vị nhạt thôi nhé!

Mẹ biết chưa?

Cà rốt có hàm lượng beta-carotene nhiều nhất trong các loại thực phẩm. Sắc tố này giúp hình thành vitamin A, tốt cho thị lực, ngăn ngừa khô da, nhiễm khuẩn, bảo vệ hệ tiêu hóa… Ngoài ra, nó còn chứa các vitamin E, K, B, C, D, phốt pho, natri, protein vô cùng tốt cho sức khỏe của bé yêu.

Tôm là loại hải sản chứa nhiều DHA, không những giúp tăng cường thị lực mà nó còn giúp bé phát triển trí tuệ một cách tốt nhất. Protein hỗ trợ việc thiếu máu, chất xơ giúp chống táo bón, canxi giúp tăng chiều cao… 1 lạng tôm mỗi ngày giúp cơ thể bé linh hoạt, phát triển toàn diện hơn đấy. Vì vây, khi bé trên 8 tháng tuổi là mẹ có thể trổ tài nấu cháo tôm cà rốt giàu dinh dưỡng cho bé ăn dặm rồi.

Theo: mevacon.com.vn