Headlines and Global News đưa tin, nho khô cùng với hoa quả sấy là một trong những nguyên nhân chính gây sâu răng. Nha sĩ Saara Sabir từ Phòng khám Răng Deane (Anh) giải thích: “Nho khô, hoa quả sấy thực sự là một mối nguy. Nhiều phụ huynh vẫn nghĩ đây là món ăn vặt bổ dưỡng vì chứa vitamin, nhưng nho khô có đặc điểm rất dính và sẽ mắc lại trên răng, lượng đường này lâu dài sẽ khiến con bạn bị sâu răng”.

Ăn nho khô không tốt như nhiều người vẫn tưởng

Ý kiến này trái ngược với kết luận từ một nghiên cứu được công bố tại cuộc họp thứ 105 của Hiệp hội Vi sinh vật Mỹ vào năm 2005, các nhà nghiên cứu đã cho rằng các chất trong nho khô có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây râu răng và viêm lợi.

Theo các nhà khoa học nho khô hỗ trợ sức khỏe răng miệng, tuy nhiên không thể bác bỏ thực tế rằng chúng là thực phẩm chứa rất nhiều đường và có thể gây sâu răng”, tiến sĩ Nigel Cartel từ Quỹ Sức khỏe Răng miệng Anh trao đổi với The Guardian.

Vậy điều này có phải là nguyên nhân khiến trẻ nhỏ cần ngừng ăn nho khô? Không hẳn vậy. Nha sĩ Sabir khuyên để tận dụng lợi ích từ nho khô, phụ huynh nên cho con ăn vừa phải và ăn vào bữa chính. Đường là một phần của bữa ăn nên dùng đồ ngọt vào thời điểm này sẽ ít gây ra sâu răng.

Theo: vnexpress