Vì sao ngũ cốc tốt cho mẹ sau sinh?

Sau khi sinh tùy vào thể trạng của từng người mà lượng sữa mẹ nuôi con có nhiều hay ít. Lượng sữa ít hoặc không đủ sẽ làm cho bé hạn chế sự phát triển tư duy, không đủ chất dinh dưỡng dẫn đến còi cọc và giảm sức đề kháng. Để mang lại nguồn sữa tốt nhất cho con nhiều bà mẹ đã tin tưởng sử dụng các sản phẩm ngũ cốc lợi sữa khác nhau.

Ngũ cốc lợi sữa dễ sử dụng và khá dễ uống

Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là ” thành phần nào giúp lợi sữa tốt?”. Ngũ cốc lợi sữa là sự kết hợp từ nhiều loại hạt có trong tự nhiên gồm: đậu đỏ, đậu xanh, đậu nành, mè đen, hạt sen, hạt chia, hạt óc chó, yến mạch… các loại hạt này bổ sung chất xơ, tinh bột, chất béo, vitamin A, B, C, D… và cả các khoáng chất  như canxi, sắt, kẽm…cho bà bầu và mẹ sau sinh.

Vai trò cụ thể của từng loại hạt trong Ngũ cốc như sau:

Đậu trắng: Cung cấp thêm dưỡng chất cho phổi, tốt cho hệ hô hấp, hiệu quả cao trong làm đẹp.

Đậu xanh : Cải thiện chức năng gan, tăng đào thải độc tố, mát gan, đẹp da, kích thích tạo sữa.

Đậu đen: Bổ sung chất khoáng, tăng lượng hồng cầu trong máu, thanh nhiệt giải độc.

Đậu đỏ : Bồi bổ chức năng tim, cung cấp dưỡng chất cho da sáng mịn, chống lại tác nhân gây oxy hóa.

Đậu nành: Loại bỏ mỡ thừa giúp giảm cân hiệu quả, tăng testosteron ở phụ nữ.

Vừng đen : cải thiện trí nhớ và giảm cholesterol trong máu.

Hạt sen: an thần, giúp giấc ngủ sâu, hạ nhiệt, tốt cho tiêu hóa và giảm nguy cơ suy dinh dưỡng ở mẹ và bé.

Gạo lứt: Cung cấp các vitamin và khoáng chất quan trọng trong sữa.

Quả Óc chó: Chứa Omega-3 và các dưỡng chất quý giúp sẽ làm cho quá trình tổng hợp nguồn sữa mẹ được tăng cường, giúp cải thiện nguồn sữa cho con bú.

Yến mạch: Giàu protein và chất xơ hoà tan nên khi dùng thay thế cơm giúp no lâu, ngoài ra yến mạch còn chứa Canxi, Kẽm, Sắt, Photpho, Mangan.. giúp mẹ tăng cường miễn dịch.

Ngũ cốc lợi sữa loại nào tốt cho bà bầu và mẹ sau sinh?

Thị trường ngũ cốc lợi sữa ở Việt Nam hiện nay rất đa dạng và phong phú khiến các bà mẹ rất phân vân và khó khăn trong việc chọn ra sản phẩm tốt và phù hợp nhất. Sau đây là 2 loại sản phẩm ngũ cốc lợi sữa đạt tiêu chuẩn được tin dùng nhất hiện nay để các mẹ tham khảo.

Ngũ cốc lợi sữa Cầu Bình An

Được làm từ các loại hạt đậu cùng với gạo lứt, hạt sen, vừng đen,… ngũ cốc Cầu Bình An luôn được nhiều người tin dùng bởi những công dụng tuyệt vời của nó.

  • Mang đến nguồn dinh dưỡng dồi dào cho các mẹ, kích thích tuyến sữa phát triển đem lại những dòng sữa thơm ngon, bổ dưỡng nhất cho các bé.
  • Cung cấp dưỡng chất cho sữa để giảm triệu chứng tiêu chảy, suy dinh dưỡng ở trẻ.
  • Có tác dụng giảm cân hoặc tăng cân tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người đem lại một vóc dáng khỏe đẹp.
  • Giúp các mẹ sau sinh có làn da mềm mại, trắng sáng.

 

Ngũ cốc lợi sữa Cầu Bình An mang lại nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho mẹ và bé.

Ngũ cốc lợi sữa Mai Trang

Được pha trộn và chế biến cẩn thận từ 12 loại hạt giàu dưỡng chất. Ngoài các loại đậu truyền thống, ngũ cốc lợi sữa Mai Trang còn bổ sung thêm gạo lứt, ý dĩ, yến mạch, hạt óc chó, hạt kê để cung cấp đầy đủ vitamin A, B1, B2, B3, B6, C, D, E,  vitamin K, khoáng chất quan trọng như Ca, Mg, Fe, Zn…, protein và các chất cần thiết khác giúp bé được tận hưởng dòng sữa đặc nhiều dinh dưỡng, thơm ngon, mát lành.

Ngũ cốc lợi sữa Mai Trang mang lại những công dụng gồm:

  • Các loại đậu mang lại nhiều chất dinh dưỡng giúp mẹ tăng khả năng tiết sữa cho bé.
  • Công dụng lớn trong làm mềm mịn da, trắng da, loại bỏ mỡ thừa sau sinh cho các mẹ.
  • Ăn ngon, giấc ngủ sâu, tốt cho tiêu hóa.
  • Đặc biệt cung cấp nhiều khoáng chất và Omega 3 giúp bé phát triển tư duy toàn diện.

Ngũ cốc lợi sữa Mai Trang cung cấp Omega 3 giúp bé phát triển tư duy toàn diện. 

Lưu ý khi mẹ dùng ngũ cốc lợi sữa

Ngũ cốc lợi sữa được biết đến với công dụng chủ yếu là kích thích để mẹ tiết ra nhiều sữa có chất lượng tốt nhất dành cho con. Các bà mẹ sau sinh mà không có sữa, ít sữa hay sữa lỏng đều có thể sử dụng ngũ cốc lợi sữa để các bé được cung cấp nguồn sữa đặc hơn, thơm ngon và bổ dưỡng hơn.

Không hẳn là sau khi sinh bé các mẹ mới sử dụng ngũ cốc lợi sữa, bạn có thể sử dụng trước thời điểm sinh vài tuần để có nguồn sữa mẹ dồi dào và chất lượng ngay từ khi bé chào đời.

Bên cạnh việc uống ngũ cốc lợi sữa hằng ngày, các bà mẹ nên chú ý kết hợp với chế độ ăn nghỉ hợp lý để có được hiệu quả tối đa.

Thường thì bột ngũ cốc được pha với nước ấm để sử dụng hoặc cũng có thể trộn đều với sữa đặc để tăng cường khả năng kích thích tiết sữa ở mẹ.

Thời điểm uống ngũ cốc tốt nhất trong ngày là trong bữa sáng hoặc bữa chiều, sử dụng kèm theo trong bữa ăn chứ không nên dùng thay thế bữa ăn đó các mẹ nhé.

Mỗi ngày chỉ nên uống từ một đến hai cốc và dùng liên tục trong vòng 6 tháng để đảm bảo cơ thể hấp thu tốt nhất.

Mỗi ngày dùng 1 đến 2 cốc ngũ cốc lợi sữa để có hiệu quả tốt nhất. 

Ngũ cốc lợi sữa ảnh hưởng trực tiếp đến trẻ nhỏ nên khi sản xuất người ta không cho thêm chất bảo quản, bởi thế nên các mẹ nhớ bảo quản sản phẩm cẩn thận để tránh ẩm mốc, hư hỏng ảnh hưởng đến chất lượng lợi sữa.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giả mạo với quy trình sản xuất không đạt tiêu chuẩn cùng với chất lượng của các loại hạt ngũ cốc không đảm bảo rất khó để phát hiện.

Các mẹ hãy tìm hiểu kỹ và chọn mua tại các nhà cung cấp uy tín nhé.

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp một số thông tin về ngũ cốc lợi sữa dành cho bà bầu và mẹ sau sinh. Chúc các bạn tìm được sản phẩm phù hợp và có nguồn sữa tốt nhất cho bé nhà mình nhé.