Cà tím: Theo Bright Side, bạn nên chọn những quả cà tím sáng bóng với màu tím sẫm đồng đều, không có vết nứt hoặc đốm đen trên vỏ, cuống có màu xanh. Ngoài ra, bạn nên chọn cà tím có kích thước trung bình nhưng cầm tương đối nặng tay. 

Ảnh: Playbuzz.

Khoai tây có vỏ mịn, không có nhiều vết nứt, lỗ hoặc chấm đen, đặc biệt là không có màu xanh lục. Khoai tây cỡ trung bình sẽ ngon hơn nhiều. 

Ảnh: Gullers.

Củ cải cần có màu sắc đồng nhất, không có chấm đen hoặc vàng. Chúng có hình dạng đồng đều, mịn màng và chắc tay. Bạn nên mua củ cải vẫn còn lá. Điều đó khẳng định chúng vẫn còn tươi. 

Ảnh: Onestopfood.

Cà chua: Bạn nên chọn những quả cà chua có màu sáng, bóng, vỏ mỏng không lõm, nứt hoặc nhăn nheo. Cà chua vỏ dày có nghĩa chúng chứa độc tố nitrat cao. 

Ảnh: Feelgrafix.

Bí ngô: Bạn nên chọn quả có vỏ cứng, màu sắc đồng đều, không lõm, không có dấu hiệu thối. Bí ngô ngon là loại quả vừa hoặc nhỏ, thân cây khô và vỏ hơi xanh. 

Ảnh: Everfest.

Tỏi: Các nhánh tỏi không mọc mầm hoặc có chấm xanh. Đầu củ tỏi phải khô, nhánh to. Nếu có quá nhiều lớp vỏ, tỏi chưa già.

 Ảnh: Tabelog.

Nấm: Chóp đỉnh nấm có màu trắng, mịn, không có chấm đen hoặc vết lõm. Loại nấm tốt thường có sự đàn hồi và hương thơm đặc trưng, không có mùi ẩm mốc. 

Ảnh: Wisegeek.

Bắp cải có lá mỏng, màu đồng nhất, không có vết tối hoặc khô. Bắp cải chín không thay đổi hình dạng khi bóp. Nếu lá bắp cải quá dày chứng tỏ nó chứa nhiều nitrat. 

Ảnh: Medicalnewstoday.

Súp lơ: Đầu súp lơ phải có màu trắng hoặc hơi vàng nhưng đồng đều, không có bất kỳ vết bẩn hoặc chấm đen nào trên nó.

 Ảnh: Natureandnutrition.

Hành tây: Bạn nên chọn hành tây không có rễ hay chồi xanh, lớp vỏ ngoài tươi, sáng. Củ hành tây ngon thường nhỏ, gọn, khô và không dễ bị bóp nát. 

Ảnh: Dakahliaproduce.

Theo Zing News