6 loại rau củ ngăn ngừa táo bón ở trẻ

On In Nuôi dạy con

Khi trẻ bị táo bón, cơ thể không phát triển khỏe mạnh, còi cọc, tiêu hóa kém dẫn đến thiếu chất, suy dinh dưỡng. Những loại rau củ dưới đây sẽ giúp bố mẹ giảm đi phần nào lo lắng về vấn đề táo bón ở trẻ.

Rau củ ngăn ngừa táo bón ở trẻ

1. Rau mồng tơi

Rau mồng tơi vốn nổi tiếng trong việc tốt cho tiêu hóa, điều trị táo bón lâu ngày ở trẻ. Trong Đông y, rau mồng tơi có tính hàn, giúp lợi tiểu, trị rôm sảu, tác dụng nhuận tràng rất tốt. Khi bé bị táo bón lâu ngày, rau mồng tơi sẽ cải thiện tình trạng này ngay lập tức. Mẹ chỉ cần cho bé ăn một bát canh rau nhỏ nấu với tôm hoặc cua để trẻ tiêu hóa tốt hơn.

2. Rau dền đỏ

Trong các loại rau, rau dền thường gây thích thú cho trẻ bởi có màu đỏ khác biệt và nước rau nhìn rất lạ mắt. Không chỉ có thể trị táo bón rất tốt, rau dền còn có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, trị nhiệt lỵ, mụn nhọt, và nhất là bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Mẹ có thể nấu canh hoặc luộc rau dền cho bé ăn, bé sẽ hết ngay táo bón.

3. Rau bắp cải

Bắp cải là loại rau được coi là loại thuốc tốt mang đến nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe con người nư giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, tốt cho tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư và viêm loét dạ dày. Hơn nữa nó chữa táo bón ở cả người lớn và trẻ nhỏ rất tốt. Khi ăn bắp cải, mẹ nên luộc cho bé ăn để có tác dụng tốt nhất.

4. Bí ngô

Bí ngô không chỉ tốt cho mắt, giàu vitamin E, B6, folate và sắt giúp bé phát triển thể chất nhanh chóng mà còn rất tốt cho tiêu hóa của trẻ. Bố mẹ có thể bổ sung kho công thức ăn dặm của bé với bí ngô từ giai đoạn ăn dặm cũng như từ 1-3 tuổi. Trong bí ngô có chứa nhiều chất xơ đặc biệt hiệu quả cho điều trị táo bón ở trẻ. Với bí ngô, mẹ có thể luộc, hầm, xào hoặc nghiền nát nấu cháo cho trẻ ăn.

5. Khoai lang

Đây chính là loại củ đứng đầu trong danh sách các loại rau củ chống táo bón và điều trị táo bón hiệu quả ở trẻ nhỏ và người lớn. Từ lâu đã được biết đến là loại thực phẩm hàng đầu có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, khoai lang còn giàu vitamin A, C, B6 và kẽm, kali, cũng như đặc biệt là chất xơ giúp nhuận tràng rất tốt. Khoai lang cũng có thể chế biến thành nhiều món khác nhau để cho bé không bị nhàm chán như luộc, nướng, hầm, chiên, nấu chè… Mỗi ngày mẹ nên cho bé ăn một củ khoai lang nghiền nhỏ thì sẽ không còn phải lo con bị táo bón nữa.

6. Chuối

Chuối là loại quả hàng đầu mà bố mẹ nên tập cho bé ăn hàng ngày để chống táo bón và tăng cường sức khỏe. Trong chuối có chứa rất nhiều kali, axit folic, vitamin B6 cùng với chất pectin giúp cho việc co bóp tiêu hóa tốt hơn. Chuối có thể điều trị và ngăn ngừa táo bón rất tốt ở trẻ nhỏ. Nên cho bé ăn chuối sau bữa ăn một thời gian, ăn giữa giờ hoặc khi không đói để chữa trị táo bón.

Theo Bé Khỏe Mẹ Vui

Trả lời
Menu
Categories