1. Cháo thịt nạc đậu Hà Lan

Nguyên liệu chế biến

Thịt lợn nạc: 30g

Đậu Hà Lan: 30g

Cháo ăn dặm nguyên hạt: 80g

Dầu ăn: 1 thìa cà phê

Cách chế biến như sau:

Đậu Hà Lan sau khi rửa sạch rồi cho vào nồi nước xâm xấm mặt đun cho đến khi chín mềm, lấy ra nghiền nhỏ vừa ăn.

Cho cháo ăn dặm Mabu nguyên hạt, thịt lợn băm nhỏ vào nước luộc đậu khuấy đều, bắc lên bếp nấu. Khi cháo chín thì cho đậu Hà Lan vào khuấy đều.

Tắt bếp, đổ cháo ra bát và nêm thêm dầu ăn, cho bé ăn cháo ăn dặm thịt nạc đậu Hà Lan khi còn nóng.

Cháo thịt nạc đậu Hà Lan là món cháo ăn dặm cho bé 10 tháng tuổi ngon bổ dưỡng, mẹ nên tích cực nấu cho con ăn.

2. Cháo thịt lợn rau ngót

Nguyên liệu chế biến gồm có:

Thịt lợn nạc: 30g

Rau ngót: 30g

Cháo nguyên hạt: 80g

Dầu ăn: 1 thìa cà phê

Hành lá lấy phần đầu trắng

Cách chế biến như sau:

Thịt lợn nạc băm nhuyễn.

Rau ngót thái nhỏ.

Hành băm nhỏ phi thơm, cho thịt lợn vào xào xăn lại.

Cháo ăn dặm nguyên hạt cho vào nước, bắc lên bếp đun sôi, vặn nhỏ lửa đun khoảng 20 phút nữa. Rồi cho thịt lợn vào nấu khoảng 3-5 phút, tiếp theo cho rau ngót vào khuấy đều.

Khi chín thì tắt bếp, đổ cháo ra bát. Thế là mẹ có món cháo ăn dặm cho bé 10 tháng tuổi ăn ngon miệng.

3. Cháo thịt gà nấm rơm

Nguyên liệu chế biến gồm có:

Thịt gà: 30g

Nấm rơm: 30g

Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 80g

Dầu ăn: 1 thìa cà phê

Hành ngò, gia vị…

Cách chế biến như sau:

Thịt gà, nấm hương cắt nhỏ.

Phi hành thơm, cho gà và nấm rơm vào xào.

Cho cháo ăn dặm nguyên hạt vào nước, bắc bếp đun sôi, vặn lửa nhỏ thêm khoảng 20 phút thì cho thịt gà, nấm hương vào nấu sôi lên. Mẹ có thể cho thêm hành ngò cho đẹp mắt và dậy mùi. Tắt bếp, đổ cháo ra bát, chờ nguội chút thì cho bé ăn.

Cháo gà nấm rơm là món cháo ăn dặm cho bé 10 tháng bổ dưỡng, hấp dẫn mẹ có thể bổ sung vào thực đơn ăn dặm của bé.