1. Bún lươn

Nguyên liệu gồm có:

– Mì somen cho bé (cắt theo độ thô của bé rồi ngâm qua nước khoảng 10 phút cho nở).

– Lươn nên mua lươn còn sống chưa mổ bụng để giữ lại tiết lươn. Rữa lươn bằng muối và giấm trắng cho hết nhớt, dội nước sôi để tuốt da lươn ra bỏ.

– Cà rốt thái theo độ thô của bé.

2. Lagu thịt bò

Nguyên liệu gồm có:

– Thịt bò thăn rửa bằng nước ấm ngâm với gừng.

– Cà chua, cà rốt, khoai tây, thanh quế nhỏ.

– Hành khô

– Bột bắp

3. Cháo kiều mạch, cá chim, cà rốt

Nguyên liệu gồm có:

– Kiều mạch ngâm 15 phút

– Cá chim làm sạch lấy phần thịt đem đi hấp với gừng sả.

– Cà rốt thái theo độ thô của bé

4. Cháo bò sốt cam

Nguyên liệu gồm có:

– 1 quả cam ngọt

– Thịt bò thăn băm

– Cháo trắng

5. Cháo thịt heo, bí non, đậu Hà Lan

Nguyên liệu gồm có:

– Thịt thăn heo

– Bí non (bí đỏ)

– Đậu Hà Lan (ngâm qua đêm đối với đậu khô)

– Cháo trắng

6. Cháo gà, hạt sen

Nguyên liệu gồm có:

– Thịt gà (lấy ức gà không da)

– Cháo trắng

– Hạt sen đã được ngâm từ đêm hôm trước (hạt sen khô)

7. Cháo thịt heo nấu sữa

Nguyên liệu gồm có:

– Thịt heo

– Cà rốt

– Cháo trắng

– Sữa công thức

8. Cháo yến mạch, thịt bò, súp lơ

Nguyên liệu gồm có:

– Yến mạch (ngâm 10 phút rồi chắt bỏ nước cho hết nhớt).

– Thịt bò để nguyên miếng rửa sạch.

– Súp lơ cắt lấy bông rồi ngâm nước muối.

– Phô mai 1 viên

9. Suop khoai tây, đậu Hà Lan

Nguyên liệu gồm có:

– Khoai tây

– Đậu Hà Lan

– Lòng đỏ trứng gà

– Bơ lạt

10. Yến mạch, tôm, rong biển, dầu mè

Nguyên liệu gồm có:

– Yến mạch (ngâm 10 phút rồi chắt bỏ nước cho hết nhớt).

– Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đất trên lưng và bụng tôm, giữ lại vỏ tôm rữa sạch.

– Rong biển ngâm cho nở (cho tí gừng tươi vào nước ngâm rong biển).

– Dầu mè.