Cháo đậu xanh

Nguyên liệu: Đậu xanh 30 g, dưa hấu 100 g, đường trắng 20 g.

Cách làm:

  • Dưa hấu gọt bỏ vỏ xanh cứng, ép lấy 200 ml nước.
  • Đậu xanh xay thành bột, cho vào nước dưa hấu, quấy đều, đun trên lửa nhỏ, khi chín cho đường, đun sôi lại là được.
  • Cho trẻ ăn ngày 2 lần, ăn liền 3 – 4 ngày.

Cháo bạc hà
Nguyên liệu:

  • Bạc hà 3 g, gạo 50 g, thịt lợn nạc 50 g, bột gia vị vừa đủ.

Cách làm:

  • Bạc hà giã nhỏ lọc lấy 250 ml nước.
  • Gạo tẻ xay thành bột.
  • Thịt lợn nạc rửa sạch băm nhỏ, ướp bột gia vị xào chín.
  • Cho bột gạo vào nước bạc hà, đun trên lửa nhỏ, cháo chín cho thịt lợn nạc vào quấy đều, cháo sôi lại là được.
  • Cho trẻ ăn lúc đói, ngày 1 lần.

Cháo hạt ngưu bàng
Nguyên liệu:

  • Hạt ngưu bàng 15 g, gạo lức 50 g.

Cách làm:

  • Cho 250 ml, nước vào ngưu bàng nấu còn 100 ml, bỏ bã, lấy nước, cho gạo vào, thêm 400 ml nước nấu cháo đặc.
  • Ăn nóng ngày 2 lần.

Nước bí xanh
Nguyên liệu:

  • Bí xanh 150 g, lá sen to 1/4 lá.

Cách làm:

  • Bí xanh để cả vỏ, rửa sạch, bỏ ruột, thái miếng.
  • Lá sen rửa sạch, thái nhỏ, cho bí và lá sen vào nồi, thêm 300 ml nước, đun sôi kỹ, chắt lấy nước, bỏ bã.
  • Chia 2 – 3 lần uống trong ngày.

Nước cải trắng
Nguyên liệu:

  • Cải trắng 1 cây 50 g, giá đậu xanh 30 g.

Cách làm:

  • Rửa sạch cải trắng, cắt miếng.
  • Giá đậu xanh rửa sạch.
  • Tất cả cho vào nồi, thêm 300 ml nước đun sôi kỹ, chắt lấy nước uống 3 lần trong ngày.

Mướp hương xào
Nguyên liệu:

  • Mướp hương non 150 g, thịt lợn nạc 50 g, dầu thực vật, bột gia vị vừa đủ.

Cách làm:

  • Mướp hương bỏ vỏ ruột, thái miếng.
  • Thịt lợn nạc rửa sạch băm nhỏ ướp bột gia vị, xào chín bằng dầu thực vật, cho mướp hương vào đảo đều, mướp chín tới cho bột ngọt là được.
  • Cho trẻ ăn ngày 1 lần, ăn với cơm.

Bách hợp nấu bí xanh.
Nguyên liệu:

  • Bí xanh tươi 150 g, bách hợp 10 g, đường trắng vừa đủ.

Cách làm:

  • Bí xanh thái lát cho vào nồi cùng bách hợp, nước vừa đủ, đun to lửa tới sôi rồi chuyển đun nhỏ lửa tới chín nát, cho thêm đường vừa.
  • Ăn uống ngày 1 thang chia nhiều lần, ăn liền 3 – 5 ngày.

ST: ThuyDuong