Sử dụng nguồn nước nào để pha sữa cho con.

Nhiều mẹ hay sử dụng nước hoa quả hoặc rau củ quả luộc để pha sữa cho con. Tuy nhiên điều này không tốt một chút nào. Vậy nước để pha sữa cho con là loại nước bình thường, sạch sẽ mẹ đem đun sôi để pha sữa hằng ngày cho con thôi nhé. Nhiều mẹ cứ nghĩ sử dụng nước khoáng hoặc nước tinh khiết pha sữa cho con sẽ tốt nhất. Tuy nhiên điều đó hoàn toàn lại là lựa chọn sai làm vì trong nước khoáng có chứa nhiều chất khoáng. Nếu uống phải chất này sẽ làm cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ bị ảnh hưởng có thể dẫn đến tình trạng sỏi thận.

Nhiệt độ nước pha sữa cho bé bao nhiêu?

Thức ăn cho bé đảm bảo nguồn dinh dưỡng tối ưu phụ thuộc rất nhiều vào quá trình chế biến. Vì vậy nước khi đun sôi để nhiệt độ bao nhiêu là chuẩn để pha sữa cho bé thì điều nay các mẹ phải tuân thủ đúng. Với nước pha sữa không được để quá lạnh hay quá nóng vì có thể sẽ làm cho sữa vón cục, biến chất và phân hủy chất dinh dưỡng….mùi vị của sữa cũng mất đi. Vì vậy các mẹ có thể pha sữa bột cho con ở nhiệt độ từ 40 đến 50 độ C. Một số loại sữa nhật như sữa Glico hoặc một số thương hiệu khác sẽ pha sữa ở nhiệt độ 70 độ C (tùy vào từng số). Để đảm bảo cách pha ở nhiệt độ chuẩn nhất mẹ nên đọc kỹ thông tin trên bao bì sản phẩm nhé.

Cách pha sữa như thế nào là đúng chuẩn?

Nguyên tắc khi pha sữa đúng chuẩn như sau, các mẹ tham khảo kỹ các bước và tuân thủ theo quy trình này nhé:

– Vệ sinh dụng cụ pha sữa và bình sữa: Việc này rất quan trọng, vì vậy mẹ phải chú ý để cọ rữa bình sữa thật sạch sẽ và kỹ càng để vi khuẩn không thể xâm nhập. Mẹ sử dụng các dung dịch vệ sinh bình sữa và dụng cụ pha sữa bằng nước rửa chuyên dụng dành cho em bé và sau đó tráng kỹ bằng nước sạch rồi tráng qua nước nóng hoặc tiệt trùng bằng máy tiệt trùng hoặc đun sôi.

Trước khi pha sữa hãy đảm bảo khu vực xung quanh đều sạch sẽ và gọn gàng.

– Cho nước vào bình: Nhiệt độ pha lý tưởng từ 40 đến 70 độ C tùy vào từng loại sữa. Với liều lượng pha như sau: Nếu mẹ muốn pha cho con 200ml sữa thì chỉ đổ tầm khoảng 150 ml (chiếm khoảng 70%) sau đó cho bột sữa vào và khuấy đều hoặc lắc vòng tròn cho bột tan đều. 

– Thìa để đo lượng sữa pha mẹ dùng luôn thìa đã có trong hộp và gạt ngang.

– Mẹ chú ý không lắc sữa hoặc quấy sữa quá nhiều sẽ làm cho sữa bị nổi bọt, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ nhé.