Với những nguyên liệu có trong nhà bếp và bước thực hiện đơn giản dưới đây, chắc chắn bé nhà bạn sẽ nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng từ những món bánh ăn phụ.

Việc luân phiên thay đổi các bữa phụ sáng hoặc phụ chiều kèm bữa chính góp phần bổ sung chất dinh dưỡng tối đa cho trẻ. Bên cạnh đó cũng là cách giúp trẻ ăn được đa dạng thực phẩm, không gặp tình trạng biếng ăn do ăn mãi những thực phẩm trong bữa chính.

Vì thế, mẹ nên ghi ngay những công thức làm bánh ăn dặm dưới đây cho bé để đổi vị mỗi ngày.

1. Bánh mì bí ngô

Nguyên liệu:

– 150gr bột mỳ đa dụng

– 2gr men nở

– 60ml sữa mẹ (sữa công thức) ấm

– 1 miếng bí ngô

– 20gr bơ lạt nấu chảy để nguội

Cách làm:

– Cho men nở vào bát có sữa ấm, khuấy đều, để men hoạt động trong 10 phút.

– Bí ngô hấp chín rây/xay mịn.

– Rây từ từ bột mỳ vào bát đựng sữa và men nở, cho thêm bí ngô và đảo đều.

– Bánh có bí ngô sẽ hơi ướt, nhồi hơi cực chút vì dính, vừa nhồi vừa cho 1 nửa chỗ bơ lạt vào. Nhồi đến khi thành hỗn hợp không dính tay, cho thêm chút bơ vào nhồi tiếp. Cho khối bột vào bát, bọc màng bọc thực phẩm kín miệng bát, ủ bột tầm 1,5 giờ.

– Ủ bột xong bột nở gấp đôi, rắc chút bột áo, nhào qua bột bánh, cắt thành 3 phần bột bằng nhau, tạo hình cho bánh. Cho bánh vào khay, phết chút bơ lên mặt bánh. Nướng bánh 180 độ trong 20-30 phút (tuỳ lò).