Khi mẹ đi làm hay bận công việc không thể về nh�� cho bé “tu ti” vậy phải khắc phục như thế nào? Cách làm hết sức đơn giản mà các mẹ vẫn hay áp dụng đó là vắt sữa và để ở nhà cho bé. Tuy nhiên, sau khi vắt sữa, làm sao bảo quản để sữa vẫn giữ được chất lượng tốt nhất đó chính là điều cần chú ý:

Bước 1: Sau khi vắt sữa ra bạn hãy lập tức cho sữa vào bình hoặc túi bảo quản và đóng nắp kín (nếu cầu kỳ hơn bạn có thể rút chân không như vậy sữa sẽ được bảo quản tốt hơn nữa). Ghi lại ngày, giờ “xuất xưởng” sản phẩm ra một mẩu giấy và dán lên túi (bình) sữa.

Bước 2: Không nên để sữa ở cánh cửa tủ lạnh vì ở đây nhiệt độ không ổn định. Lời khuyên cho các bạn đó là để bình sữa ở sâu bên trong tủ, ngăn áp sát với ngăn làm đá, điều chỉnh tủ lạnh ở nhiệt độ 0 – 4 độ C. Đây là nhiệt độ thích hợp để sữa giữ hàm lượng dinh dưỡng cần thiết.

Bước 3: Khi lấy sữa đã được bảo quản để cho bé uống nên giải lạnh bằng cách cho túi (bình) sữa vào 1 bát nước ấm khoảng 15 phút. Tuyệt đối không cho sữa vào trong lò vi sóng, nồi nước vừa đun sôi vì sữa đang lạnh khi đột ngột gặp môi trường quá nóng sẽ làm chất lượng sữa không giảm sút, nhiều trường hợp các bé bị đau bụng do uống phải sữa đó.

Bước 4: Không cho bé uống sữa trực tiếp từ bình sữa vừa bảo quản mà các bạn nên vệ sinh sạch sẽ bằng nước ấm 1 bình mới, sau đó đổ sữa vào đó và cho bé uống. Chú ý sữa mẹ đã bảo quản chỉ nên cho bé uống trong ngày,